Hướng dẫn cách làm món mực xào bơ tỏi thơm béo, giòn dai

Mực xào bơ tỏi là một trong những cách chế biến mới lạ, giảm bớt đi sự nhàm chán trong các cách chế biến mực xào quen thuộc. Hãy bỏ ra 2 phút tìm hiểu ngay cách làm món ăn hấp dẫn này để chế biến chiêu đãi gia đình nhé!

mực xào bơ tỏi

Nguyên liệu cần có để làm món mực xào bơ tỏi

  • 1 con mực lá vừa ăn
  • 100g bơ nhạt
  • Tỏi băm, gừng giã nhuyễn, tiêu đen xay
  • Ngò rí, ớt sừng
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, rượu trắng,…

Các bước thực hiện món mực xào bơ tỏi

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Mực lá sau khi mua về rửa sạch, bóc màng và túi mực thật sạch. Rồi khử mùi tanh bằng cách ngâm hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nhỏ trong 5 phút. Sau đó rửa sạch lại mực với nước, để ráo. Rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ngò rí cắt bỏ rễ, bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước. Ớt sừng rửa sạch, tỉa hoa.

2. Chế biến món mực xào bơ tỏi

  • Bước 1: Bắt chảo lên bếp rồi làm nóng, sau đó cho bơ vào đun cho chảy ra.
  • Bước 2: Sau khi bơ đã được đun chảy thì cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi chuyển màu vàng thì cho mực vào đảo đều tay, rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn, xào mực đến khi săn lại thì tắt bếp.
  • Bước 3: Cho phần mực xào bơ tỏi ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu đen xay và trang trí lên trên là vài cọng ngò rí cùng ớt sừng tỉa hoa sao cho thật bắt mắt là có thể mang ra bàn ăn mời gia đình thưởng thức.

Mực xào khi có kết hợp giữa bơ và tỏi sẽ lấn át đi gần như hoàn toàn mùi tanh từ mực, khiến cho món ăn có một hương vị thơm ngon khó cưỡng lại được.

Nguồn: https://chacanhatrangngoctan.com/mon-ngon-tu-muc/muc-xao-bo-toi/

Published by Bích Ngoc Đỗ Thị

Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam. Mình kinh doanh đặc sản Nha Trang do chính nhà mình làm. Đảm bảo chất lượng, các bạn có nhu cầu liên hệ mình nhé: 096 324 7945 hoặc qua website: https://chacanhatrangngoctan.com/

Leave a comment

Design a site like this with WordPress.com
Get started